2007/Jul/02

เริ่มต้นชีวิตนักศึกษามหาลัย

2

รับน้องมหาลัย (ต่อ)

วันที่ 2

วันนี้จะเป็นพวกกิจกรรมเข้าฐาน รุ่นพี่ก็จะแบ่งพวกเราออกเป็นกลุ่มๆ แล้วส่งไปรวมกับคณะอื่นๆเป็นกลุ่มใหญ่เพื่อเข้าฐานอีกที เราอยู่กลุ่มที่ 22 ในกลุ่มเราก็จะมีหลายคณะ ที่แปลกที่สุดก็จะเป็นพวกจิตรกรรม รุ่นพี่คณะเราบอกว่า ถ้าเป็นไปได้ก็อย่าเข้าไปยุ่งกับพวกนี้ โดยเฉพาะผู้หญิงคณะจิตรกรรมห้ามจีบเด็ดขาด เพราะเขาหวงผู้หญิงคณะเขามาก เพิ่งรู้ซึ้งว่าคณะเขาแรงจริงๆก็ตอนที่เข้าฐาน ในกลุ่มเราก็มีเด็กจิตรกรรมอยู่ด้วย พวกที่อยู่ในกลุ่มเราเขาก็แต่งประมาณ...จะเรียกว่าเป็นคอสเพลย์ได้รึเปล่าหว่า...แต่งเป็นพวกสปาร์ตัน (นึกไม่ออกก็แบบในเรื่อง 300 อ่ะแหละ) แล้วพอเวลาเข้าฐาน พอพี่ฐานเรียกคณะจิตรกรรมออกไปเต้น พวกนั้นก็จะออกไปตะโกนว่า สปาร์ตัน!!!! อยู่2-3รอบ รู้สึกว่ารุ่นพี่ที่คณะเขาจะสั่งห้ามเต้นห้ามร่วมกิจกรรมที่พี่ฐานทุกฐานสั่ง ประมาณว่าให้แต่งตัวมานั่งดูอย่างเดียว

มาพูดถึงเรื่องฐานกันมั่ง ความจริงแล้วเราก็เข้าไม่ครบทุกฐานหรอก เวลามันน้อย ฐานที่กลุ่มเราได้เข้าก็มี ฐานของวาแตล(เป็นพวกการโรงแรมรึไงนี่แหละ จำชื่อเต็มๆไม่ได้) ดุริยางค์ แล้วก็อักษร พอหลังจากเสร็จกิจกรรมเข้าฐาน ตอนเย็น เราก็ถูกพาไปที่สปอร์ตคอมเพลกซ์เพื่อดูการแสดงคอนเสิร์ต แต่ฝนมันตกลงมาซะก่อนเราก็เลยไม่ได้ดู

การรับน้องมหาลัยก็จบลงด้วยประการฉะนี้

กิจกรรมประชุมเชียร์

หลังจากเสร็จสิ้นการรับน้อง ก็จะมีกิจกรรมการเข้าประชุมเชียร์ตามมา ซึ่งการประชุมเชียร์ของคณะเรามีตั้งแต่วันที่ 4-23 มิถุนา ตั้งแต่เวลา 16.00-20.00 น. ของวันจันทร์-ศุกร์ วันเสาร์-อาทิตย์งด ตอนแรกเขาก็จะเกณฑ์พวกเราไปนั่งรวมกันที่ลานจอดรถตรงตึกฟิสิกส์ สักพักก็จะมีคนชุดดำ ซึ่งพวกนี้จะทำหน้าที่ว้ากพวกเราทุกครั้งในการเข้าประชุมเชียร์ ครั้งแรกเขาก็จะสอนการนั่งในระเบียบ ยืนในระเบียบ ยกมือในระเบียบ และวิธีการทำโทษให้เรา เสร็จแล้วพี่สัน(ย่อมาจากพี่ที่ทำหน้าที่เป็นพวกสันทนาการ)มาเต้น+สอนร้องเพลงเชียร์ให้(เหมือนตบหัวแล้วลูบหลังเลยแฮะ)

กิจกรรมประชุมเชียร์วันที่ 2 วันนี้เขาพาเราขึ้นไปบนตึก ต้องวิ่งขึ้นตึก 5 ชั้นโคตรจะเหนื่อยเลย แล้วตามทางขึ้นบันไดก็จะมีพี่คอยคุมไม่ให้เราหยุดวิ่ง พอขึ้นไปถึงเขาก็จะจัดให้นั่งในห้องประชุม แล้วก็มีพี่เชียร์ออกมาสอนร้องเพลงประจำคณะ เวลานั่งฟังก็ต้องนั่งในระเบียบ การประชุมเชียร์ก็จะมีการว้ากโดยพวกพี่ชุดดำกับการฝึกร้องเพลงกับพี่เชียร์สลับกันไปเรื่อยๆ

แล้วพอผ่านไปสักพักทั้งพวกชุดดำแล้วก็พี่เชียร์ก็จะเริ่มให้งานเรา งานแรกจากพวกชุดดำคือ ถาม-ตอบความหมาย คุณคือใคร? ซึ่งเขาให้ไปถามจากรุ่งพี่ชั้นปีต่างๆ แล้วจะได้ข้อความมา ให้เอามาเรียงต่อกันเป็นคำตอบ พอไปหางานจากรุ่นพี่กันจริงๆ รุ่นพี่แต่ละกลุ่มให้ประโยคมากแบบว่าไม่ได้ต่อกันเลย ไม่รู้ว่าเขาแกล้งพวกเราหรือว่ายังไง สุดท้ายพอถึงวันส่งงาน เราก็ส่งงานไม่ผ่าน ด้วยสาเหตุที่ว่าตอบไม่พร้อมกัน ไม่เหมือนกัน

ในระหว่างกิจกรรมประชุมเชียร์นี้ เราก็มีสาเหตุบางประการที่ทำให้ไม่สามารถเข้าร่วมกิจกรรมประชุมเชียร์ได้ เนื่องจากอาจารย์ที่สอนคอมโปร(ย่อมาจาก Computer Programming)เขานัดเรียนตอนเย็น 5 โมง ถึง 2 ทุ่ม เพราะอาทิตย์หน้าเขาไม่ว่างอยู่สอนเราไม่ได้ เขาก็เลยต้องสอนชดเชย ในช่วงนี้เราก็เลยได้รู้งานที่พวกชุดดำกับพวกเชียร์สั่งให้ทำผ่านทางเพื่อน งานที่เขาสั่งที่เรารู้มาจากเพื่อนก็มี แต่งเพลงประจำชั้นปี งานหาเนื้อเพลงไม่มีความลำบาก งานหาจิ๊กซอว์ แล้วก็งานหาเนื้อเพลง SC บูมพร้อมวิธีการบูม

ในระหว่างที่กำลังมีกิจกรรมประชุมเชียร์อยู่นี่ก็มีงานกีฬาน้องพี่วิดยา กีฬาที่แข่งกันก็มี 3 อย่าง บาส ฟุตบอล แล้วก็วอลเลย์บอล เริ่มแรกเลยรุ่นพี่ก็จะบอกกฎของการแข่งขัน ข้อแรก ห้ามรุ่นน้องชนะรุ่นพี่ ข้อสอง รุ่นพี่ถูกเสมอ และข้อสาม ถ้าไม่เข้าใจย้อนกลับไปอ่านข้อ 1 และข้อ 2 ใหม่ อยากจะบอกว่ามันเป็นการแข่งกีฬาที่รั่วมากมาย แบบว่าคลาดสายตาไปแป๊บเดี๋ยวสกอร์ขึ้นจาก 0 เป็น 50 รวดเร็วอย่างเหลือเชื่อ หลังจากแข่งกีฬาทั้ง 3 อย่างเสร็จ ก็จะปิดท้ายด้วยการแสดงจากชั้นปี 1-4


เอนทรี่หน้าจะมาเล่าต่อนะครับ To be continue..

Comment

Comment:

Tweet


แอบเสียดายแทน...
กิจกรรมรับน้องทั้งทีฝนดันมาตก

ว่าแต่...ห้องเชียร์เลิกกันดึกจัง ^^
#1 by [Z]*yere At 2007-07-08 23:24,

>> Str@YDoG <<
View full profile